Sơn gỗ hệ nước (water-based)

Trong bối cảnh thị trường sơn gỗ yêu cầu kiểm soát chất hữu cơ bay hơn gia tăng và sự quan tâm mạnh mẽ về môi trường, sơn hệ nước đứng lên như một giải pháp quan trọng. Không chỉ đáp ứng nhu cầu về giảm thiểu tác động môi trường, sơn nước còn mang đến trải nghiệm không mùi và bề mặt hoàn thiện tinh tế. Sự tiến bộ trong công nghệ đã khiến cho sơn hệ nước trở nên dễ sử dụng hơn, chất lượng ổn định và có giá cả cạnh tranh, đồng thời đáp ứng ngày càng tốt các yêu cầu của người tiêu dùng về chất lượng cuộc sống.

Dòng sơn đa dụng

Đây là dòng sơn BTChem thiết kế để có thể dùng được cho cả trong nhà và ngoài trời. Với sơn ngoài trời, ngoài các đặc tính ưu việt thì giá thành là một rào cản đối với các nhà sản xuất đồ gỗ. Với những trường hợp mà yêu cầu về khả năng chống chịu thời tiết không quá cao, nhưng vẫn đảm bảo được các tính năng cốt lõi như bền màu, không ngã vàng, dễ kiểm tra màu và điều chỉnh màu,thì dòng sơn đa dụng là một sự lựa chọn tốt.

Sơn quét cọ

Các loại sơn quét cọ được sử dụng tạo hiệu ứng cọ hoặc các hiệu ứng giả cổ thông dụng. Đặc tính sản phẩm dễ gia công và phù hợp kết hợp giả công trong QT sơn NC.

Sơn cho máy lăn trục

Với các dòng hàng có diện tích phẳng lớn, các sản phẩm lắp ráp bao gồm nhiều tấm lớn, việc sử dụng máy lăn trục là giải pháp tối ưu nhằm giảm giá thành sản phẩm và chi phí nhân công sản xuất và thời gian sản xuất được rút ngắn rất lớn. Sơn cho máy lăn trục có đặc tính rất nhanh khô, thời gian gia công sản phẩm được rút ngắn chỉ vài phút so với hàng giờ đối với gia công bằng phương pháp phun. Sản phẩm được che phủ bằng sơn cán với độ dầy 10 – 30 µm nhưng độ che phủ cao tương đương sơn phun thông thường. Ngoài ra, sản phẩm không dính trục, dễ chà nhám và vệ sinh máy móc dễ dàng.

Sơn nhúng

Với các chi tiết sản phẩm nhỏ, việc gia công sản phẩm sẽ tốn nhiều thời gian và nhân công theo phương pháp phun thông thường. Phương pháp nhúng giải quyết những khó khăn trên.

Dòng sơn hai thành phần – 2K

Sơn hai thành phần, gồm một thành phần sơn và một thành phần chất cứng. Khi hai thành phần này được kết hợp với nhau, sẽ tạo ra một phản ứng hóa học, hình thành lớp sơn bền vững và chịu được các yếu tố môi trường khắc nghiệt.

Các dòng sản phẩm phụ trợ

Sơn hai thành phần, gồm một thành phần sơn và một thành phần chất cứng. Khi hai thành phần này được kết hợp với nhau, sẽ tạo ra một phản ứng hóa học, hình thành lớp sơn bền vững và chịu được các yếu tố môi trường khắc nghiệt.

Một số sản phẩm đặc trưng của Các dòng sản phẩm phụ trợ:

REDUCER – 08H

REDUCER – 08H

 Sơn  AC (Acid cured lacqer): sơn tổng hợp, chất lượng cao, tiện dụng cho đồ gỗ trang trí nội thất cao cấp. Màng sơn cứng, có độ dày, độ phủ cao, khả năng chịu được nước và dung môi tốt. Đồng thời, sơn có độ bám dính cao trên mặt gỗ, không tróc hoặc rạn nứt.

I.      ĐẶC TÍNH

*    Màu sắc: Trong suốt hoặc trắng.

*    Chịu tốt nước (nóng và lạnh), dung môi

*    Độ bám dính trên bề mặt gỗ cao, không tróc, không rạn nứt

*    Màng sơn nhanh khô, dễ sử dụng

*    Hàm lượng rắn của màng sơn cao, nên màng sơn có độ dày và độ bóng rất đẹp

*    Dùng cho các lọai gỗ và có thể pha ra nhiều màu sơn khác nhau theo nhu cầu.

II.      CHỦNG LOẠI

*    Sơn lót AC & sơn phủ bóng AC, sơn phủ mờ AC (độ mờ theo yêu cầu)

*    Dung môi AC & dung môi đặc biệt -Super thinner (dùng trong điều kiện thời tiết ẩm hoặc quá nóng)

III.      TỶ LỆ PHA SƠN

*    Sơn AC (kể cả sơn lót và sơn phủ):  10

*    Chất xúc tác AC (cứng AC):              01

*    Dung môi AC:                                 03

*    Nếu cần dùng Super thinner thì pha vào hỗn hợp sơn đã pha 10% Super thinner.

IV.      QUY TRÌNH TỔNG QUÁT

1.    Xử lý bề mặt sản phẩm: Trám trét, chà nhám cho bề mặt sản phẩm láng

2.     Xử lý màu: Phun  Stain màu hoặc bả bột màu

3.     Sơn lót  AC: Sơn lót 1 hoặc 2 lần tùy theo yêu cầu của sản phẩm.

4.     Sơn phủ AC: Pha hỗn hợp sơn phủ, màu theo tỷ lệ hướng dẫn pha sơn và màu thích hợp. Phun đều 2 passes cho 1 lần sơn phủ.

5.     Hong phơi sản phẩm, sau 24 giờ, đóng gói.

V.      ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN

*    Bảo quản trong nhà kho, thoáng mát và khô ráo (nhiệt độ 26 – 300C)

*    Thùng phải được đậy kín trước và sau khi sử dụng.

VI.      AN TOÀN

*    Các thành phần của sơn là các hóa chất dễ cháy, cần tránh xa hơi nóng, tia lửa và ngọn lửa.

*    Phải mang khẩu trang và găng tay khi sử dụng. Tránh để sơn bắn vào mắt, da, miệng.