Sơn đồ nội thất bằng sơn gỗ gốc dung môi được lựa chọn khá phổ biến bởi nhiều địa điểm sản xuất. Sơn dung môi là dòng sơn 2 thành phần, có chứa hợp chất hữu cơ mang đến vẻ ngoài hoàn thiện hơn cho sản phẩm gỗ được ưa chuộng sử dụng. Hiện tại, hóa keo Bình Thạnh cung cấp đa dạng các sản phẩm sơn gỗ dung môi cho đồ nội thất phục vụ quý khách hàng.

Lớp sơn bóng, mịn mang đến hiệu ứng thẩm mỹ cao

Sơn dung môi đồ nội thất với sơn nhóm PU

PU là từ viết tắt của polyme có tên gọi đầy đủ là Polyurethane – dòng polyme có tính linh hoạt và mang đến nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống. Sơn nhóm PU sử dụng trong sơn gỗ là sản phẩm có khả năng bám dính tuyệt vời, không có mùi độc hại đồng thời giảm nguy cơ bị bong tróc bề mặt theo thời gian sử dụng sơn giúp sản phẩm đảm bảo độ bề, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sơn PU được sử dụng để gia công các đồ dùng nội thất gỗ trong gia đình như tủ bếp gỗ tự nhiên, bàn ghế gỗ, tủ quần áo, thủ thờ, tủ đựng chén bát, kệ tivi, cầu thang,… Những ưu điểm nổi bật của sơn PU phải kể đến đó chính là:

  • Sơn PU có thể sử dụng để phủ bề mặt khá dày, có độ chai cứng nhưng cũng đàn hồi tốt nhằm giảm hình thành các vết nứt gây mất thẩm mỹ.
  • Sơn PU có sự đa dạng về màu sắc, màu sơn đẹp, trạng thái sơn tươi và sắc nét.
  • Thời gian thi công sơn PU không quá kéo dài và phù hợp cho quy mô công nghiệp.
  • Sơn PU hạn chế hình thành vết xước bề mặt trong thời gian sử dụng và giảm khả năng bay màu.
  • Sơn PU có thể giữ lại lớp vân gỗ, đây là giá trị của sản phẩm bằng gỗ.

Sơn gỗ dung môi nhóm sơn NC

Sơn gỗ giúp che khuyết điểm bề mặt gỗ

Sơn nhóm NC hay còn có tên gọi đầy đủ là Nitrocellulose Lacquer đây là nhóm sơn tổng hợp có chất lượng cao, được sử dụng trong sơn đồ gỗ nội thất. Sơn nhóm NC có khả năng mang đến màng sơn có độ sáng, láng về bề mặt và nhanh khô khi thi công. Độ bám của nhóm sơn NC ổn định, giảm tình trạng rạn nứt cũng như bong tróc khi tiến hành thi công trên bề mặt của sản phẩm gỗ.

Ưu điểm mà dòng sơn NC mang đến trong quá trình thi công đồ gỗ nội thất phải kể đến đó chính là sơn nhanh khô, sơn có độ bám dính bề mặt cực kỳ tốt, sơn dễ sử dụng, thao tác sử dụng đơn giản tuy nhiên sơn nhóm NC lại có những nước điểm như có thể bị ngả màu sơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, sơn sẽ bị bong tróc nếu có tác động ngoại lực mạnh.

Sơn gỗ nội thất nhóm sơn AC

Sơn nhóm Ac thuộc dòng sơn gỗ gốc dung môi sử dụng trong trang trí đồ gỗ nội thất có tên gọi đầy đủ là Acid cured lacquer. Nhóm sơn AC là loại sơn tổng hợp có chất lượng sử dụng cao có màu trong suốt hoặc màu trắng đặc trưng, sơn có khả năng chịu nước nóng hoặc lạnh vô cùng tốt.

Sơn gỗ mang đến vẻ ngoài mới mẻ cho đồ gỗ

Sử dụng sơn nhóm AC để trang trí cho đồ nội thất mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhờ khả năng bám dính sơn hoàn hảo, sơn không bị rạn nứt hoặc bong tróc, màng sơn khô rất nhanh và có độ bóng đẹp mắt cũng như đảm bảo được độ dày của lớp sơn. Sơn AC có thể sử dụng để pha ra nhiều màu khác nhau phù hợp với đặc điểm vân gỗ và các dòng gỗ khác nhau.

Sơn gỗ đồ nội thất bằng sơn dung môi hiện nay cũng là một trong những nhu cầu vô cùng phổ biến. Hóa keo Bình Thạnh sẽ mang đến cho quý khách hàng đa dạng sự lựa chọn các dòng sơn gỗ dung môi có chất lượng cao, giá trị sử dụng tương đương nên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

 

Hóa keo Bình Thạnh

Tin mới nhất