Sơn là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Lựa chọn dòng sơn an toàn sức khỏe, thân thiện môi trường chính là yêu cầu được đưa ra. Sơn gốc nước hoàn toàn có thể đáp ứng được vấn đề này bên cạnh hiệu quả sử dụng của sơn nên rất được quan tâm, sử dụng.

Sơn gỗ gốc nước an toàn và thân thiện môi trường

Thế nào là sơn gốc nước?

Sơn gốc nước là loại sơn được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau như dung môi, màu, nhựa, màu và chất phụ gia trong đó nước chính là thành phần dung môi chủ đạo. Sơn gốc nước trong thành phần có tỷ lệ rất thấp chất hữu cơ tổng hợp. Sơn gốc nước có chứa nhựa Polysiloxane mang đến hiệu quả tạo lớp màng sơn liên kết với nhau, tăng độ bám dính lên bề mặt vật liệu, sản phẩm sử dụng sơn.

Lý giải nguyên nhân khuyến khích chọn sơn gỗ gốc nước

Sơn gốc nước chính là một trong những sản phẩm được khuyến khích lựa chọn sử dụng bởi nhiều chuyên gia vì những nguyên nhân quan trọng như sau:

Sơn gốc nước thân thiện môi trường, an toàn đối với sức khỏe

Trong thành phần của sơn gốc nước, hàm lượng chất bay hơi chiếm một tỷ lệ không hề cao so với nhóm sơn gốc dung môi. Màng sơn của sơn gốc nước hình thành bằng việc bay hơi của nước và tạo màng từ thành phần nhựa Polysiloxane trong thành phần thay vì sự bay hơi của dung môi hạn chế được các phản ứng hóa học với thành phần bên trong không khí nên rất an toàn với môi trường sống của con người.

Sơn gỗ mang đến diện mạo mới cho sản phẩm

Chính vì sự bay hơi là của nước nên sơn gốc nước có mùi không quá nồng, nguy cơ cháy nổ cũng thấp hơn so với nhóm sơn dung môi đồng thời giảm được nguy cơ ảnh hưởng đến hệ hô hấp cũng như những vấn đề nghề nghiệp có liên quan cho người sử dụng sơn. Sơn gốc nước cũng dễ dàng lau chùi trong quá trình sử dụng mang đến sự tiết kiệm về kinh phí so với các dòng sơn khác.

Sơn gốc nước có độ bám dính tốt trên bề mặt sản phẩm

Không thể phủ nhận được hiệu quả bám dính của sơn gốc nước mang đến hiệu quả bền bỉ nhờ khả năng lưu màu sản phẩm lâu hơn so với loại sơn dung môi. Màu sắc của sản phẩm không bị thuyên giảm nhanh chóng sau thời gian sử dụng, độ bền của loại sơn này kéo dài lên đến 5 hoặc 10 năm và thậm chí lâu hơn phụ thuộc vào kỹ thuật sơn cũng như loại sơn được lựa chọn.

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sơn gốc nước không bị nứt hoặc xấu xí về mặt bề mặt, sơn gốc nước cũng có thời gian khô nhanh hơn giúp việc thi công được rút ngắn về mặt thời gian. Thợ sơn có thể tối ưu thời gian làm việc, tăng năng suất sản xuất nên nhóm sơn này vô cùng được ưa thích sử dụng.

Sơn gỗ là chọn lựa thẩm mỹ phổ biến hiện nay

Sơn gốc nước ít bị tác động bởi độ ẩm

Độ ẩm chính là yếu tố quan trọng quyết định đến vấn đề sử dụng loại sơn nào để gia công bề mặt cho phù hợp. Khả năng chịu độ ẩm của nhóm sơn gốc nước có chỉ số lên đến mức tối đa là 18% trong đó sơn dung môi chỉ có khả năng chịu độ ẩm tối đa nằm ở mức 5%, một con số rất khác biệt.

Vậy nên trong điều kiện ẩm bề mặt sản phẩm ở mức phù hợp, sơn gốc nước chính là chọn lựa an toàn và phù hợp nhất cho người thi công.

Trên đây là những nguyên nhân khiến sơn gốc nước chính là chọn lựa mang đến sự tối ưu, cũng như rất được ưa chuộng. Khi bạn có nhu cầu sử dụng sơn gốc nước để làm việc, sử dụng có thể lên hệ ngay với hóa keo Bình Thạnh để được phục vụ, cung cấp dòng sơn đảm bảo chất lượng theo đúng yêu cầu chung.

Hóa keo Bình Thạnh

Tin mới nhất