Nhằm tôn vinh nét đẹp giá trị hạnh phúc gia đình qua việc tổ chức bữa ăn và mừng Ngày Phụ Nữ 8/3 năm 2015, BGĐ và Công đòan đã tổ chức cuộc thi cho toàn bộ nhân viên tham dự qua chủ đề nấu ăn: “Bữa ăn gia đình Việt Nam” do các đội Nam thực hiện và chủ đề cắm hoa: “Mừng ngày 8/3” do các đội Nữ phụ trách
Thời gian chính thức thi lúc 9 giờ nhưng từ sớm, các đội đã rộn ràng họat động chuẩn bị.
Các đội đã háo hức chuẩn bị cho phần thi sắp diễn ra…
Giờ phút này, các anh chị em đã bắt đầu khẩn trương cho công việc thi đua với tinh thần sáng tạo cao nhất, ý nghĩa nhất mà mình thực hiện. Quy luật cuộc chơi của bên nấu ăn là món ăn phải mang đến giá trị dinh dưỡng, ngon miệng, trình bày đẹp, phù hợp bữa ăn gia đình cho người lớn-trẻ nhỏ và thuyết trình ý nghĩa. Trong khi các đội cắm hoa phải nắm rõ nguyên tắc phối hoa, ý nghĩa loài hoa và thuyết trình tác phẩm. Ngân sách quy định cho mỗi đội đều bằng nhau…
Ngân sách quy định cho mỗi đội là như nhau
Trong khuôn viên rộng mát của căntin, một dãy do các đầu bếp, phụ bếp nam tất bật mồ hôi mồ kê “công tác”. Còn bên kia, cánh chị em đang thả hồn tỉa tót từng nhánh hoa…
Các anh đang tập trung công tác “bán chuyên môn” thì các chị đang nhẹ nhàng thả ý tưởng…
Cả không gian sân chơi bỗng chốc như ngập chìm trong không khí thật đặc biệt: các anh dường như hơi “căng thẳng” đứng trong gian bếp gia đình xử lý tinh tế các loại gia vị, nguyên liệu, độ lửa,…Tiếng đốc thúc, nhắc nhở khẽ vang lên giữa các đội về quy trình nấu, về thời gian. Hương thơm món ăn đang chế biến sực nức cả một vùng, nào tỏi, nào sả, gừng…Trong khi, cao trào tạo nghệ cắm hoa của các chị dường như cũng sắp đến đỉnh điểm. Từng cành hoa thoăn thoắt được ghim vào, giật ra…Sau cùng là nụ cười nhẹ thỏang trên môi như đánh dấu tác phẩm sắp vào giai đoạn hòan mỹ.
Hương thơm các món đang được chế biến bay tỏa sực nức một vùng
Dù 10 giờ mới đến thời hạn kết thúc cuộc thi nhưng một số món ăn nghi ngút khói bắt đầu dọn ra khéo léo từ trước 20 phút. Vài bàn hoa đã đi vào công tác chỉnh sửa lần cuối…
Một số đội đã hòan tất sớm hơn thời gian quy định
Khi Ban Giám Khảo xuất hiện để bắt đầu chấm điểm cũng là lúc các đội hòan tất công việc nấu ăn – cắm hoa. Chị Thanh Thanh - chủ khảo chính cũng là vị giám khảo kinh nghiệm phong phú trong trù nghệ và tạo nghệ - lần lượt điểm qua các bàn thi. Sau khi lắng nghe thuyết trình, vị chủ khảo nếm, phân tích, bình luận và cùng chia sẻ một ít về kiến thức dinh dưỡng, bí quyết điều chế…Từng tràng tay vỗ lên mỗi khi có bài thuyết trình hay và đội nhận được lời khen tặng…
Từng bài thi được phân tích đánh giá và góp ý
Anh đầu bếp P.QC thuyết minh rất chuyên môn: “Trong món salad trộn có trộn thêm ít ..dung dịch dấm”
Trong khi các đội Nữ cũng thuyết minh cho từng bài dự thi và BGK đánh giá, góp ý
Sau cùng kết quả thi được xướng lên cho các đội thi cắm hoa lần lượt: giải Nhất (đội RD), giải Nhì (đội QC), giải Ba (đồng hạng: đội Vật tư & đội Cơ điện). Ở chủ đề Nấu ăn: giải Nhất (đội Dầu Bóng), giải Nhì (đội QC), giải Ba (đồng hạng: đội Nhân sự, đội Kế toán, đội Sơn nước).
Chủ đề cắm hoa: giải Nhất và giải Nhì
Giải Ba đồng hạng
Chủ đề Nấu ăn: giải Nhất & giải Nhì
Hóa keo Bình Thạnh