Ngày 08/11 vừa qua, công ty Hoá keo Bình Thạnh đã tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho toàn bộ hơn 450 các cán bộ công nhân viên của công ty, trong đó có hơn 200 kỹ thuật hiện đang công tác tại các nhà máy khách hàng cũng về kiểm tra.

Công ty Hoá Keo Bình Thạnh tổ chức khám sức khoẻ cho nhân viên

Mục đích của chương trình khám sức khỏe

Hoạt động khám sức khỏe tại Công ty Hoá keo Bình Thạnh được tổ chức thường niên với sự tham gia của toàn bộ cán bộ công nhân viên hiện đang làm việc tại công ty và các nhà máy khách hàng trên cả nước.

 

Hoạt động này được thực hiện với mục đích đảm bảo tốt vấn đề chăm sóc sức khoẻ cơ bản cho người lao động, nắm bắt được tình trạng sức khoẻ chung và phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh lý để có phương pháp điều trị kịp thời nhất cho người lao động.

Bên cạnh đó, chương trình khám sức khỏe còn phổ cập đến nhân viên những kiến thức cơ bản về sức khoẻ và phương pháp chăm sóc sức khỏe đúng cách để luôn đạt được trạng thái năng lượng tốt nhất trong quá trình làm việc tại công ty và trong cuộc sống. Qua đó giúp mọi người có được cái nhìn tổng quát nhất về vai trò cũng như cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân một cách hợp lý nhất.

Nhân viên được khám sức khỏe tổng quát và sàng lọc sức khỏe

 

Nội dung chương trình khám sức khỏe

Khai thác thông tin về tiền sử bệnh tật

Trong buổi khám sức khoẻ, đầu tiên mỗi nhân viên sẽ được nhân viên y tế hỏi các thông tin về tiền sử bệnh tất của bản thân và gia đình.

 

Khám thể lực

Mỗi người lao động sẽ được nhân viên y tế đo các chỉ số về chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI, mạch, huyết áp,… Dựa trên các kết quả chỉ số này, người lao động sẽ được phân làm các loại sức khỏe thể lực khác nhau.

Khám lâm sàng

Nhân viên tuân thủ quy trình thăm khám sức khỏe

Khám lâm sàng bao gồm: khám nội tổng quát các cơ quan như tuần hoàn, hô hấp, tiêu hoá, thần kinh,… khám mắt, tai, mũi họng, khám răng hàm mặt, da liễu,…

 

Khám cận lâm sàng

Khám cận lâm sàng là người lao động được khám các vấn đề như xét nghiệm sinh hoá máu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X-quang tim, phổi,…

Qua buổi khám sức khỏe, các cán bộ công nhân viên sẽ biết được trình trạng sức khỏe tổng quát hiện tại của bản thân và cách chăm sóc. Đồng thời công ty sẽ có được thông tin sức khỏe của toàn bộ nhân viên để có thể lên kế hoạch phân loại trình trạng sức khỏe, phòng ngừa, chăm sóc tốt nhất nhu cầu sức khoẻ của nhân viên trong công ty.

Khám sức khỏe cho nhân viên giúp phát hiện kịp thời những vấn đề sức khoẻ và phương án giải quyết

Chương trình khám sức khỏe cho công nhân viên được công ty Hoá keo Bình Thạnh chi trả 100% chi phí bao gồm phí khám sức khoẻ, và các khoản phí khác có liên quan. Đây là hoạt động được xem là thường niên của công ty và cũng là minh chứng cho việc công ty luôn quan tâm đến các vấn đề liên quan đến sức khoẻ của người lao động, giúp người lao động có thể thoải mái nhất trong quá trình làm việc tại công ty.

Bên cạnh đó, từ hoạt động khám sức khỏe cho người lao động này, công ty sẽ tiến hành báo cáo đến các cơ quan có thẩm quyền về việc quản lý hồ sơ sức khoẻ của người lao động tại công ty.

Công ty Hoá keo Bình Thạnh sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động thăm khám sức khỏe cho người lao động thường niên trong tương lai. Đảm bảo cho người lao động luôn được hưởng những quyền lợi cơ bản nhất khi làm việc tại công ty.

Hóa keo Bình Thạnh

Tin mới nhất